Liên lạc :

Các em học sính có gặp vấn đề nào dưới đây?

 • 1. Điểm thấp dưới 8
 • 2. Tự đánh giá làm được bài nhưng kết quả điểm vẫn thấp.
 • 3. Không làm được bài tập Sao trong SGK hoặc thậm chí những bài tập thông thường, không làm được các câu nâng cao trong bài kiểm tra, bài thi học kỳ. 

Nếu có một trong những dấu hiệu trên thì có thể do những nguyên nhân sau

 • 1. Chưa nắm vững kiến cơ bản, bị hổng kiến thức
 • 2. Làm tắt, làm ẩu nên thường sai những lỗi cơ bản trong tính toán. Chưa biết cách trình bày bài làm một cách logic và đầy đủ để đạt điểm tối đa.
 • 3. Chưa ứng dụng được kiến thức cơ bản vào các phép tính phức tạp hơn thông thường để đạt điểm cao hơn.
 • 4. Tốc độ giải toán chậm nên không đủ thời gian hoàn thành toàn bộ bài kiểm tra.
 • 5. Không có cơ hội tiếp cận và luyện tập với các dạng toán nâng cao, do đó không nâng cao được khả năng tư duy vì thiếu kinh nghiệm đối với các dạng toán nâng cao, toán khó, vì vậy không bao giờ có điểm 10.

Vì sao chọn HỌCTOÁN.VN?

HỌCTOÁN.VN cung cấp và hệ thống hóa kiến thức cơ bản, các phương pháp triển khai để giải các dạng bài tập, cung cấp các tiêu chuẩn về hình thức trình bày, rèn luyện và hình thành thói quen, áp dụng phương pháp và trình bày theo tiêu chuẩn cao của hệ chuyên toán giúp học sinh tạo dựng năng lực bền vững, đạt được kết quả tốt nhất trong các kỳ kiểm tra và thi cử

 • + Trước tiên phải đảm bảo học sinh nắm vững kiến thức cơ bản thông qua ghi nhớ lý thuyết gắn liền với thực hành lặp đi lặp lại nhiều lần.
 • + Luyện trình bày tuần tự và logic để sửa tính cẩu thả, tránh mất điểm vì những lỗi sai cơ bản, làm đến đâu chắc đến đó, đảm bảo được điểm tuyệt đối các bài đã làm được.
 • + Cho các em tiếp cận và luyện tập các bài nâng cao, phức tạp hơn so với SGK để thuần thục trong việc áp dụng kiến thức cơ bản, nâng cao sự tự tin và kỹ  năng tính toán.
 • + Sử dụng hiệu ứng kiểm tra thông qua làm nhiều bài kiểm tra để luyện tăng tốc độ, giải hết bài tập trong khoảng thời gian cho phép.
 • + Các em được tiếp cận các bài toán khó yêu cầu tư duy lập luận và phân tích cao để tăng cường kinh nghiệm, trải nghiệm, ghi nhớ, từ đó nâng cao khả năng tư duy để giải quyết các bài toán khó (bài điểm 10) trong đề kiểm tra, đề thi.

 

HỌCTOÁN.VN mong muốn mang đến cơ hội bình đẳng cho tất cả các em ở mọi miền Tổ quốc  từ thành thị đến nông thôn, đồng bằng hay miền núi, giúp các em có cơ hội tiếp cận với phương pháp tự học hiện đại, bài tập phong phú đa dạng từ dễ đến khó, có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm bài thi thông qua rất nhiều bài kiểm tra, tiếp cận tiêu chuẩn cao của hệ chuyên toán  và quan trọng nhất là thói quen, phương pháp tư duy độc lập, sáng tạo.

Phương pháp là các nền tảng kiến thức cơ bản, các tiên đề, định lý, công thức toán học cần ghi nhớ, phương pháp cũng còn là phương pháp tư duy, kỹ thuật triển khai khi giải một dạng toán nào đó từ dễ đến khó.

Thói quen là việc thực hành phương pháp để tạo sự ghi nhớ sâu sắc trong não bộ và sử dụng thuần thục phương pháp đã biết thông qua việc thực hành thường xuyên, hàng ngày. Chúng ta đều hiểu rằng chỉ có qua việc thực hành thường xuyên thì mới biến kiến thức bên ngoài trở thành của mình, mới tạo được kỹ năng, kỹ xảo và tốc độ giải quyết công việc. 

Tiêu chuẩn chính là việc trình bày một bài toán phải đạt được hình thức như thế nào để đạt điểm tuyệt đối. Hệ đào tạo chuyên toán rất chú trọng đến việc trình bày một bài toán sao cho logic và chặt chẽ, bởi tiêu chuẩn này được đánh giá kỹ và cho điểm trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán.

Góp ý cho HỌCTOÁN.VN 

 

Lương Thành, MST 0103377311, Cục thuế Hà Nội cấp 23/2/2009. ĐCLL 104, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

ĐT/Zalo: 0916025552 Email: hoctoan.help@gmail.com

Giới thiệu HỌCTOÁN.VN

HỌCTOÁN.VN, hoạt động từ năm 2011, là một trong những diễn đàn học toán Online đầu tiên tại Việt Nam. HỌCTOÁN.VN đã vinh dự được Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Thông tin & Truyền thông khen thưởng vì đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển tên miền tiếng Việt.

top
X