Liên lạc :

Vì sao chọn HỌCTOÁN.VN

HỌCTOÁN.VN áp dụng phương pháp “Luyện tư duy, rèn thói quen” để giúp học sinh có được “Phương pháp, thói quen và tiêu chuẩn” trong việc học tập môn Toán, giúp các em có được "Cần Câu" chứ không chỉ là "Con Cá". Phương pháp và tiêu chuẩn là điều kiện Cần, đồng thời hình thành “thói quen” là điều kiện Đủ để các em có thể sử dụng thành thạo phương pháp và tiêu chuẩn, biến nó thành tài sản trí tuệ của mình để ứng dụng thành công trong học tập và thi cử. 

Không chỉ trong môn Toán, phương pháp học tập này, thói quen tư duy tốt đã được hình thành còn giúp ích cho các em ứng dụng trong phát triển tư duy và học tập những môn học khác và ứng dụng trong cuộc sống.

Không chỉ là học toán

Không chỉ có lợi ích trong học và giải toán, thói quen tư duy tốt đã được hình thành còn giúp các em phát huy tính chủ động, sáng tạo để học tốt các môn học khác. Hơn thế nữa, các em sẽ có được phẩm chất kiên trì và thói quen tự lực cánh sinh trong mọi mặt của cuộc sống sau này.

HỌCTOÁN.VN tin rằng các bậc phụ huynh cũng ủng hộ mục tiêu và phương pháp học tập này và xin chúc các em học được tư duy tốt để Sáng tạoThành công trong học tập và cuộc sống.

Phương pháp luận về đào tạo của HỌCTOÁN.VN

Mọi học sinh bình thường đều có khả năng tiếp thu những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa của nhà trường. Lý do các em gặp khó khăn, thậm chí sợ học toán và chưa đạt được kết quả mong muốn khi kiểm tra có thể do các nguyên nhân sau:

  • + Các em bị hổng kiến thức cơ bản, chưa kịp hiểu và nhớ lý thuyết trong giờ học trên lớp,
  • + Chưa có cơ hội luyện tập để áp dụng lý thuyết vào giải bài tập.
  • + Chưa biết cách trình bày bài làm một cách logic và đầy đủ để đạt điểm tối đa

HỌCTOÁN.VN cung cấp cho các em phương pháp, thói quen và tiêu chuẩn.

Phương pháp là các nền tảng kiến thức cơ bản, các tiên đề, định lý, công thức toán học cần ghi nhớ, phương pháp cũng còn là phương pháp tư duy, kỹ thuật triển khai khi giải một dạng toán nào đó.

Thói quen là việc thực hành phương pháp để tạo sự ghi nhớ sâu sắc trong não bộ và sử dụng thuần thục phương pháp đã biết thông qua việc thực hành thường xuyên, hàng ngày. Chúng ta đều hiểu rằng chỉ có qua việc thực hành thường xuyên thì mới biến kiến thức bên ngoài trở thành của mình, mới tạo được kỹ năng, kỹ xảo và tốc độ giải quyết công việc.

Tiêu chuẩn chính là việc trình bày một bài toán phải đạt được hình thức như thế nào để đạt điểm tuyệt đối. Hệ đào tạo chuyên toán rất chú trọng đến việc trình bày một bài toán trên giấy sao cho logic và chặt chẽ, sạch sẽ bởi khi đi thi học sinh giỏi thì việc chỉ khác nhau ¼ điểm trình bày cũng có thể khiến bạn bị loại khỏi đội tuyển.

HỌCTOÁN.VN cung cấp và hệ thống hóa kiến thức cơ bản, các phương pháp triển khai để giải các dạng bài tập, cung cấp các tiêu chuẩn về hình thức trình bày, rèn luyện và hình thành thói quen, áp dụng phương pháp và trình bày theo chuẩn mực cao của hệ chuyên toán giúp học sinh tạo dựng năng lực bền vững, đạt được kết quả tốt nhất trong các kỳ kiểm tra và thi cử.

 Họctoán.vn mong muốn mang đến cơ hội bình đẳng cho tất cả các em ở mọi miền từ thành thị đến nông thôn, đồng bằng hay miền núi. Giúp các em có cơ hội tiếp cận với phương pháp học tập hiện đại, các dạng bài toán phong phú, rèn luyện kỹ năng thực hành làm bài thi, và quan trọng nhất là thói quen, phương pháp tư duy độc lập, sáng tạo.

Khẩu hiệu của chúng tôi là "Đơn giản hơn, Hiệu quả hơn", lấy nắm vững kiến thức cơ bản làm nền tảng, từ đó phát huy khả năng tư duy độc lập và sáng tạo, ứng dụng trong giải bài tập toán của học sinh.

Phương pháp "Lặp tư duy" được hoàn thiện và đem lại hiệu quả cao cho học sinh trong việc nắm vững kiến thức cơ bản, phát huy thói quen tư duy độc lập và sáng tạo. 

Thông qua việc khái quát và quy trình hóa các bước hoạt động của tư duy, sử dụng các bài luyện dạng trả lời câu hỏi hoặc chọn câu trả lời có sẵn để giúp các em ghi nhớ các bước của quy trình tư duy khi giải toán. Ví dụ bước 1 đọc kỹ đề bài, bước 2 là xác định mục tiêu cần chứng minh, bước 3 là liệt kê các điều kiện đề bài đã cho, bước 4 là mở rộng các điều kiện đã cho theo các hướng có liên quan đến câu hỏi v.v Tạo được thói quen thực hành quy trình tư duy cơ bản và đơn giản là điều kiện cần thiết cho bất cứ một sự sáng tạo hay thăng hoa nào trong học tập của các em sau này.

Lời nhắn cho chúng tôi 

Lương Thành, MST 0103377311, Cục thuế Hà Nội cấp 23/2/2009. ĐCLL 106, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

ĐT: 0946146246 Email: hoctoan.help@gmail.com

Giới thiệu HỌCTOÁN.VN

HỌCTOÁN.VN, hoạt động từ năm 2011, là một trong những diễn đàn học toán online đầu tiên tại Việt Nam. HỌCTOÁN.VN đã vinh dự được Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Thông tin & Truyền thông khen thưởng vì đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển tên miền tiếng Việt.

top
X