Liên lạc :

Vì sao chọn họctoán.vn

HỌCTOÁN.VN nhắm tới mục tiêu đào tạo và phát triển tư duy của học sinh bằng phương pháp "Lặp tư duy". Thông qua việc khái quát hóa và mô phỏng  cách thức tư duy giải toán với các dạng bài toán khác nhau, HỌCTOÁN.VN sẽ giúp các em luyện tập, bắt chước, lặp đi lặp lại những cách thức tư duy đó, để ghi nhớ, tạo thói quen và biến phương pháp tư duy trở thành của mình để tự giải các bài toán.

Không chỉ là học toán

Không chỉ có lợi ích trong học và giải toán, thói quen tư duy tốt đã được hình thành còn giúp các em phát huy tính chủ động, sáng tạo để học tốt các môn học khác. Hơn thế nữa, các em sẽ có được phẩm chất kiên trì và thói quen tự lực cánh sinh trong mọi mặt của cuộc sống sau này.

HỌCTOÁN.VN tin rằng các bậc phụ huynh cũng ủng hộ mục tiêu và phương pháp học tập này và xin chúc các em học được tư duy tốt để Sáng tạoThành công trong học tập và cuộc sống.

Phương pháp luận về việc học và đào tạo

"Lặp tư duy" là phương pháp tạo thói quen tư duy thông qua việc lặp đi lặp lại một quy trình, công thức tư duy khi giải toán. Quy trình này đã được tổng quát hóa từ thực tiễn giải các dạng bài toán.

Mọi học sinh bình thường đều có khả năng tiếp thu những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa của nhà trường. Lý do các em gặp khó khăn trong việc giải các bài tập và tiếp thu các kiến thức mới có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Các em bị hổng kiến thức cơ bản ở các lớp thấp hơn
  • Chưa kịp hiểu và nhớ lý thuyết trong giờ học trên lớp,
  • Chưa có cơ hội luyện tập để áp dụng lý thuyết vào thực hành giải bài tập.

HỌCTOÁN.VN với phương pháp "Lặp tư duy" nhắm tới mục tiêu đầu tiên là hệ thống hóa và củng cố kiến thức cơ bản, lấp đầy các lỗ hổng về kiến thức.  Dùng các bài luyện tập với hướng dẫn chi tiết vềcách thức lập luận, tư duy trong quá trình đi tìm lời giải để các em có thể bắt chước, thực hành và ghi nhớ phương pháp tư duy. Khi đã nắm vững phương pháp tư duy cơ bản, các em có nền tảng để phát huy khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, giải các bài toán nâng cao, bài toán khó để có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi kiểm tra, thi học kỳ, thi chuyển cấp, hoặc thi vào các trường chuyên, lớp chọn. 

 Họctoán.vn mong muốn mang đến cơ hội bình đẳng cho tất cả các em ở mọi miền từ thành thị đến nông thôn, đồng bằng hay miền núi. Giúp các em có cơ hội tiếp cận với phương pháp học tập hiện đại, các dạng bài toán phong phú, rèn luyện kỹ năng thực hành làm bài thi, và quan trọng nhất là thói quen, phương pháp tư duy độc lập, sáng tạo.

Khẩu hiệu của chúng tôi là "Đơn giản hơn, Hiệu quả hơn", lấy nắm vững kiến thức cơ bản làm nền tảng, từ đó phát huy khả năng tư duy độc lập và sáng tạo, ứng dụng trong giải bài tập toán của học sinh.

Phương pháp "Lặp tư duy" được hoàn thiện và đem lại hiệu quả cao cho học sinh trong việc nắm vững kiến thức cơ bản, phát huy thói quen tư duy độc lập và sáng tạo. 

Thông qua việc khái quát và quy trình hóa các bước hoạt động của tư duy, sử dụng các bài luyện dạng trả lời câu hỏi hoặc chọn câu trả lời có sẵn để giúp các em ghi nhớ các bước của quy trình tư duy khi giải toán. Ví dụ bước 1 đọc kỹ đề bài, bước 2 là xác định mục tiêu cần chứng minh, bước 3 là liệt kê các điều kiện đề bài đã cho, bước 4 là mở rộng các điều kiện đã cho theo các hướng có liên quan đến câu hỏi v.v Tạo được thói quen thực hành quy trình tư duy cơ bản và đơn giản là điều kiện cần thiết cho bất cứ một sự sáng tạo hay thăng hoa nào trong học tập của các em sau này.

Lời nhắn cho chúng tôi 

Lương Thành, MST 0103377311, Cục thuế Hà Nội cấp 23/2/2009. ĐCLL 106, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

ĐT: 0946146246 Email: hoctoan.help@gmail.com

Giới thiệu HỌCTOÁN.VN

HỌCTOÁN.VN, hoạt động từ năm 2011, là một trong những diễn đàn học toán online đầu tiên tại Việt Nam. HỌCTOÁN.VN đã vinh dự được Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Thông tin & Truyền thông khen thưởng vì đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển tên miền tiếng Việt.

top
X